Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp Góc chia sẻ Login
   
   Địa chỉ: số 37 Kim Mă Thượng, Ba Đ́nh, Hà nội
Viện Tâm Lý Học - Quan hệ xã hội

Quan hệ xã hội
Dám đối diện với khó khăn
(Tamly) - Trong cuộc sống ai cũng có lúc gặp khó khăn, điều quan trọng là bạn có chấp nhận, đối diện với những khó khăn để từ đó tìm ra con đường vượt qua những khó khăn đó. 
Giữ lửa cho đam mê
(Tamly) - Có một lúc nào đó, bạn đi tìm lý tưởng cho chính mình. Và bạn khao khát muốn chạm đến thành công. Để chạm đến thành công, bạn có đam mê.
Kỹ năng giao tiếp giúp bạn thành công hơn
(Tamly) - Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn thành công. Một phong cách hòa đồng, tự tin, chủ động bắt chuyện với mọi người sẽ giúp cho bạn nổi lên giữa đám đông. 
Thoát khỏi “vùng an toàn” để thay đổi
(Tamly) - Theo nhiều nhà tâm lí, mỗi người đều có một “vùng an toàn” cho mình. Đó có thể là gia đình, trường học, những người bạn thân…Sự quen thuộc của “vùng an toàn” khiến người ta thấy yên tâm, thoải mái, tự tin, không lo điều bất trắc đột ngột xảy ra. Do vậy, nếu được chọn, phần lớn bạn trẻ bao giờ cũng thích chọn “vùng an toàn” hơn là những thay đổi mới (ví dụ, đi trại hè, nhiều bạn chỉ thích đ ược xếp chung nhóm với đứa bạn thân đi cùng hay đi học thêm, bạn thường ngồi đúng chỗ quen thuộc dù điều đó là không bắt buộc). “Vùng an toàn” giúp cho người ta có cuộc sống dễ dàng, nhưng cũng chính nó là rào cản cho sự thay đổi.
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hạnh phúc của con người?
(Tamly) - Người nào quan tâm đến người khác thì có hạnh phúc trung bình lớn hơn những người chỉ lo bận tâm đến bản thân mình.
Trí tuệ cảm xúc
(Tamly) - Trí tuệ cảm xúc giúp cho một cá nhân đạt được thành công trong học tập cũng như trong công việc.Vậy trí tuệ cảm xúc là gì và có để nâng cao trí tuệ cảm xúc không?
Khắc phục sự nhút nhát
(Tamly) – Một số người, khi đứng trước người lạ hoặc trước chỗ đông người có thể có cảm giác nhút nhát, ngay cả khi đã làm tốt được việc gì đó nhưng vẫn bị chỉ trích, phê bình hoặc bị chỉ ra những lỗi sai trước mặt nhiều người. Đối với trẻ, cảm giác nhút nhát sẽ không phải là điều xấu nếu điều này kích thích trẻ làm quen với những người bạn mới và những tình huống mới, bởi với tinh thần lạc quan, tích cực sẽ giúp trẻ nhìn lại hoàn cảnh đó và tìm cách sửa đổi.
Rèn luyện tinh thần hợp tác
(Tamly) - Có những học sinh từ nhỏ đến lớn sống trong sự nuông chiều của cả nhà, bắt đầu học đại học, trong suy nghĩ của họ căn bản là không có người khác. Có những học sinh không muốn hợp tác giao lưu với bạn học khác, đi lại một mình, lại còn trách cái thế giới này quá lạnh lùng, không ai quan tâm đến họ.
Học cách làm chủ bản thân
(Tamly) - Khả năng kiềm chế cảm xúc là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá một con người có thể gánh vác được những việc đại sự hay không. Rất nhiều người vì không thể kiềm chế cảm xúc của mình nên đã “giận cá chém thớt” một cách vô cớ, kết quả của những cuộc nổi đình đám là tạo ra không khí căng thẳng, đồng thời lại không tránh khỏi việc làm tổn thương đến những người xung quanh.
Kĩ năng xã hội – nền tảng cho sự hội nhập
(Tamly)-Hiện nay, việc rèn luyện kỹ năng xã hội cho trẻ không nằm trong chương trình chính khóa của hệ thống giáo dục. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng tương tác tích cực với cộng đồng trong thành công tương lai của trẻ.
 
User ID:    
Password:

 

 
Đăng kư thành viên? Quên mật khẩu?

Chi tiết