Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp Góc chia sẻ Login
   
   Địa chỉ: số 37 Kim M Thượng, Ba Đnh, H nội
Viện Tâm Lý Học - Quan hệ xã hội

Quan hệ xã hội
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hạnh phúc của con người?
(Tamly) - Người nào quan tâm đến người khác thì có hạnh phúc trung bình lớn hơn những người chỉ lo bận tâm đến bản thân mình.
Trí tuệ cảm xúc
(Tamly) - Trí tuệ cảm xúc giúp cho một cá nhân đạt được thành công trong học tập cũng như trong công việc.Vậy trí tuệ cảm xúc là gì và có để nâng cao trí tuệ cảm xúc không?
Khắc phục sự nhút nhát
(Tamly) – Một số người, khi đứng trước người lạ hoặc trước chỗ đông người có thể có cảm giác nhút nhát, ngay cả khi đã làm tốt được việc gì đó nhưng vẫn bị chỉ trích, phê bình hoặc bị chỉ ra những lỗi sai trước mặt nhiều người. Đối với trẻ, cảm giác nhút nhát sẽ không phải là điều xấu nếu điều này kích thích trẻ làm quen với những người bạn mới và những tình huống mới, bởi với tinh thần lạc quan, tích cực sẽ giúp trẻ nhìn lại hoàn cảnh đó và tìm cách sửa đổi.
Rèn luyện tinh thần hợp tác
(Tamly) - Có những học sinh từ nhỏ đến lớn sống trong sự nuông chiều của cả nhà, bắt đầu học đại học, trong suy nghĩ của họ căn bản là không có người khác. Có những học sinh không muốn hợp tác giao lưu với bạn học khác, đi lại một mình, lại còn trách cái thế giới này quá lạnh lùng, không ai quan tâm đến họ.
Học cách làm chủ bản thân
(Tamly) - Khả năng kiềm chế cảm xúc là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá một con người có thể gánh vác được những việc đại sự hay không. Rất nhiều người vì không thể kiềm chế cảm xúc của mình nên đã “giận cá chém thớt” một cách vô cớ, kết quả của những cuộc nổi đình đám là tạo ra không khí căng thẳng, đồng thời lại không tránh khỏi việc làm tổn thương đến những người xung quanh.
Kĩ năng xã hội nền tảng cho sự hội nhập
(Tamly)-Hiện nay, việc rèn luyện kỹ năng xã hội cho trẻ không nằm trong chương trình chính khóa của hệ thống giáo dục. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng tương tác tích cực với cộng đồng trong thành công tương lai của trẻ.
Cái tôi
(Tamly) - Cái tôi luôn là một chủ đề rất được quan tâm của tâm lý học vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ sự phát triển nhân cách.
Bạn trẻ nên thể hiện cái tôi như thế nào?
(Tamly) - Tuổi trẻ là tuổi của cái tôi. Là người trẻ, ai cũng muốn thể hiện cái tôi cá tính của bản thân. Các bạn trẻ luôn có nhiều cách thức thể hiện cái tôi. Mỗi một cách thức đều mang dấu ấn cái tôi của các em.
Một số cách làm chủ cảm xúc của bản thân trong giao tiếp
(Tamly) -Trong những tình huống giao tiếp cụ thể, ở chúng ta có thể phát sinh những trạng thái cảm xúc khác nhau (tích cực và tiêu cực). Cảm xúc (đặc biệt, cảm xúc tiêu cực) ảnh hưởng rất rõ đến hành vi, ứng xử của con người trong giao tiếp.
Cách thức để bạn tự tin trước đám đông
(Tamly) - Có những công việc thường phải đứng trước đám đông để trình bày hay diễn thuyết. Có những người có nhiều cơ hội luyện tập như giáo viên, người thuyết trình chuyên nghiệp, nhưng cũng có những người ít khi đứng trước đám đông. Tự tin trước đám đông sẽ giúp chúng ta thành công và hiệu quả hơn trong công việc của mình. Vậy làm thế nào để tự tin?
 
User ID:    
Password:

 

 
Đăng k thnh vin? Qun mật khẩu?

Chi tiết