Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp Góc chia sẻ Login
   
   Địa chỉ: số 37 Kim M Thượng, Ba Đnh, H nội
- Quan hệ xã hội - Xây dựng mối quan hệ với giáo viên

Quan hệ xã hội

Xây dựng mối quan hệ với giáo viên

14/12/2010 - 3:52:39 PM

Con bạn có thể phát triển rất nhanh ở trường học nếu bạn có thể tạo ra một sự hổ trợ tốt bao gồm 3 yếu tố gia đình, học sinh và nhà trường.
Bạn có thể thức cả đêm để làm một cái bánh sinh nhật cho con mình và giúp nó với những món quà nhưng không có gì quan trọng bằng việc tạo dựng một mối quan hệ tốt với giáo viên của trẻ. Đó là món quà tốt nhất mà bạn có thể gửi đến trẻ.
Xem hình đúng cỡ ..
Càng nhiều thông tin cập nhật thường xuyên giữa trường lớp và gia đình, trẻ nhà bạn sẽ càng tiếp thu tốt hơn trong việc học.

Sự hỗ trợ ấy cần được quan tâm một cách đặc biệt khi trẻ bắt đầu đến trường và nó sẽ còn đóng vai trò quan trọng trong suốt những năm học của trẻ. Dưới đây là một số cách để xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với giáo viên của con e mình.

Tìm hiểu về giáo viên ngay lập tức

Cách tốt nhất là bàn với giáo viên trước mọi vấn đề. Mặc dù một vài giáo viên muốn đợi đến cuộc họp đầu năm để gặp gỡ và sắp xếp ít nhất là một cuộc họp ngắn vào đầu năm. Hãy làm thật đơn giản, giới thiệu về bạn và nhóc của bạn với giáo viên và đề cập đến những mối quan tâm đặc biệt. Hãy để trẻ thấy bạn trò chuyện với giáo viên của trẻ hoặc nói với trẻ về điều đó. Trẻ sẽ cảm thấy được sự an toàn khi nhìn thấy những người lớn quan trọng trong cuộc đời trẻ làm việc cùng với nhau.

Giữ liên lạc thường xuyên

Hãy tận dụng những cuộc gặp gỡ đầu tiên để tạo mối quan hệ liên lạc lâu dài. Có lẽ bạn nên ghi chú lại trong một cuốn sổ nhỏ vào mỗi tuần, một lời nhận xét ngắn. Hãy để trẻ chọn phần ghi chú yêu thích và gửi trách nhiệm với những điều được vạch ra giữa bạn và giáo viên. Nếu bạn thích tâm sự hơn là viết ra thì hãy hỏi giáo viên khi nào bạn có thể gọi điện hay gặp mặt trong thời gian ngắn trước hoặc sau giờ học.

Nói cảm ơn

Tham khảo qua những lời phàn nàn như một sự góp ý và động viên. Mọi người đều đánh giá cao những ý nghĩa đẹp. Nếu con bạn trở về nhà với những niềm vui sau một ngày học trên trường hãy tâm sự với giáo viên. Cảm ơn giáo viên khi có sự quan tâm đặc biệt đến con bạn hay một sự chăm sóc đặc biệt nào đó.

Tham gia kỳ nghỉ với các lớp học

Một cử chỉ nhỏ cũng có thể cũng có thể cho thấy bạn quan tâm đến mức nào. Bạn có thể thu thập những dụng cụ dành cho những chương trình của lớp. Bạn cũng có thể gọi cho các phụ huynh về sự kiện sắp diễn ra. Giáo viên của con bạn sẽ đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn và chú ý đến sự nhiệt tình của bạn.

Nói về trường học ở nhà

Hỏi trẻ về trường học mỗi ngày. Câu hỏi như "Hôm nay con học thế nào?" sẽ rất mơ hồ, hãy thử những câu như: Bạn thân cùng bàn của con đã đi học trở lại rồi phải không? Hoặc Con có học quá nhiều trong ngày hôm nay hay không? Trẻ sẽ trả lời những câu hỏi mà bạn có thể sử dụng để nói chuyện với giáo viên.

Hãy thận trọng nhưng phải hành động khi vấn đề nảy sinh. Nếu bạn đang giận giáo viên của trẻ, hãy trình bày từng bước nhẹ nhàng cảm giác của bạn nếu có thể. Đừng chỉ trích giáo viên trước mặt trẻ. Trẻ sẽ bị kẹt giữa hai người và cuộc tranh cãi sẽ làm trẻ bị lo âu.

Ghi nhớ những gì CHA MẸ cần biết

Đối tác. Cùng với trẻ và giáo viên, giúp trẻ chuẩn bị đến trường ngay khi ở nhà và sánh vai với những sự kiện của trường.

Người ủng hộ. Làm việc cho các thay đổi trong lớp học, nếu bạn đang vui với các nhân viên hoặc các chương trình giảng dạy.

Nguồn tài nguyên. Trợ giúp cho con em mình bằng cách cung cấp cho giáo viên với các thông tin. Giáo viên càng hiểu nhiều về cuộc sống ở nhà của trẻ, càng có thể giúp trẻ nhiều hơn trong việc học.

Người động viên. Hỗ trợ cho con em mình và giáo viên. Tin vào chúng. Khen thưởng khi hoàn thành công việc.

Người đàm phán. Hãy sẵn sàng nói chuyện. Tìm kiếm những giải pháp sáng tạo.

Là một đội, cùng chia sẻ công việc, giáo viên không thể hoàn thành mọi thứ thì việc học của trẻ cũng không thể thay thế ở nhà.
 

kiến của bạn

Ch : Bạn cần đăng nhập để gửi bi. Nếu bạn đ đăng k Thnh vin rồi xin mời Đăng nhập sử dụng User ID v mật khẩu đ đăng k. Nếu qun mật khẩu xin vui lng vo đy. Nếu bạn chưa l thnh vin, hy Đăng k một ti khoản tại đy.
Tựa đề (*)
Nội dung (*)
 
           

Về trước  

Các bi viết khác:
 • Những điều cần tránh trong lần hẹn đầu
 • Lắng nghe, thấu hiểu người khác cũng là nghệ thuật
 • Làm mới cuộc sống
 • Hạnh phúc và đấu tranh
 • Thái độ những người bạn gặp là tấm gương phản chiếu thái độ của bạn
 • Những điều trẻ lớp 3-5 cần được học
 • Những chiêu kéo bé ra khỏi chiếc Ti vi
 • Hạnh phúc tới từ những điều đơn giản
 • Đừng để chuyện trẻ con, mất lòng người lớn
 • Nói xấu người khác có hoàn toàn xấu không
 • Tâm lý con người biểu hiện qua màu sắc ưa thích
 • Thế nào là yêu sớm? Yêu sớm có hại gì không?
 • Hai mươi bí quyết để loại trừ căng thẳng
 • Giá trị của lời xin lỗi
 • Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp
 •  
  User ID:    
  Password:

   

   
  Đăng k thnh vin? Qun mật khẩu?

  Chi tiết