9 Biểu Hiện Của Người Đàn Ông Vô Tâm Chị Em Cần Lưu Ý

Ít quan tâm đến gia đình, sống hời hợt, lười biếng và ích kỷ là biểu hiện của người đàn ông vô tâm. Khi nhận thấy chồng có các biểu hiện này, chị em nên nhìn nhận lại cuộc hôn nhân và suy xét đến việc ly hôn nếu mọi nỗ lực cứu vãn đều bất thành.

biểu hiện của người đàn ông vô tâm
Khi thấy chồng có biểu hiện vô tâm, chị em nên có giải pháp cứu vãn để tránh tình hình trở nên xấu hơn

9 Biểu hiện của người đàn ông vô tâm cần chú ý

Vô tâm là một trong những tính xấu thường gặp ở cánh mày râu. Người đàn ông có tính cách này thường thờ ơ, không quan tâm đến vợ và con cái. Chung sống với một người vô tâm sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, ngột ngạt và cảm thấy đơn độc ngay trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Sự vô tâm của người đàn ông được thể hiện rõ qua lời nói, thái độ và hành động. Nếu đủ sáng suốt, chị em có thể nhận biết bạn đời của mình có phải là một người vô tâm hay không. Phụ nữ có mạnh mẽ như thế nào vẫn cần có sự chia sẻ và thấu hiểu từ bạn đời. Nếu chồng có những biểu hiện vô tâm sau đây, chị em nên xem xét lại cuộc hôn nhân để tránh lãng phí thời gian cho những người không xứng đáng.

ads chuyên gia tâm lý bùi thị hải yến tư vấn ngay

9 Biểu hiện của người đàn ông vô tâm chị em cần lưu ý:

1. Ít quan tâm đến gia đình

Trong lúc yêu nhau, cánh mày râu thường tỏ ra nhiệt tình và yêu chiều bạn gái. Tuy nhiên sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân, họ có thể trở nên vô tâm và lạnh nhạt. Biểu hiện rõ rệt nhất của người đàn ông vô tâm là ít quan tâm đến gia đình.

Thay vì dành thời gian cho gia đình, họ chọn các cuộc chơi thâu đêm suốt sáng, cà phê và du lịch với bạn bè. Họ gần như không đoái hoài đến vợ con, không chăm lo cho gia đình hai bên. Người đàn ông vô tâm luôn cho rằng, anh ta tạo ra thu nhập để nuôi sống gia đình và như vậy là quá đủ.

biểu hiện của người đàn ông vô tâm
Khi sống với một người đàn ông vô tâm, chị em sẽ phải đối mặt với mọi thứ một mình

Thậm chí, nhiều người vô tâm đến mức không biết con mình bao nhiêu tuổi, có bao nhiêu việc xảy ra trong nhà và rất hiếm khi thăm hỏi gia đình vợ. Khi bị vợ phàn nàn, họ luôn giữ thái độ bình thản và không thèm tranh cãi, để mặc vợ một mình với tâm trạng buồn bực xen lẫn.

2. Chỉ suy nghĩ cho bản thân

Người đàn ông vô tâm thường chỉ suy nghĩ cho bản thân. Anh ta quan tâm đến ngoại hình của mình, các cuộc vui và bạn bè thay vì nghĩ đến vợ con. Người đàn ông vô tâm cũng không bao giờ hỗ trợ vợ chăm sóc con cái, vun vén gia đình và xử lý những vấn đề ở hai bên nội – ngoại.

Người đàn ông vô tâm coi trọng sĩ diện của bản thân, yêu thích mua sắm để thể hiện với bạn bè và những người xung quanh. Khi có thời gian rảnh rỗi, họ dành thời gian xem ti vi, chơi điện thoại, chơi game mà không mảy may quan tâm liệu vợ có cần bản thân giúp đỡ hay không.

Sống với một người đàn ông vô tâm, phụ nữ phải lo toan từ việc lớn đến việc nhỏ. Ban đầu, họ thường than phiền và yêu cầu chồng thay đổi. Tuy nhiên, trước thái độ dửng dưng, nhiều người đã còn thiết tha gì. Không giận dỗi hay cãi vã, phụ nữ chọn cách giải quyết mọi thứ một mình vì quá chán nản với tính vô tâm của người chồng.

3. Không nhớ những ngày kỷ niệm

Đàn ông thường sẽ thiếu tinh tế hơn phụ nữ nên đôi khi không khéo léo trong cách ứng xử. Tuy nhiên, dù thế nào, họ cũng phải nhớ những ngày kỷ niệm như kỷ niệm ngày cưới và sinh nhật vợ.

Nếu lấy phải một người đàn ông vô tâm, anh ta sẽ không bao giờ nhớ đến ngày sinh nhật hay kỷ niệm. Thứ mà bạn nhận được vào những ngày đặc biệt này không phải là hoa và quà mà sự hụt hẫng, thất vọng.

Tuy nhiên, cũng không thể trách móc nếu bạn đời của bạn thực sự bận rộn. Khi lỡ quên mất ngày quan trọng, anh ấy sẽ tìm cách bù đắp lỗi lầm. Ngược lại, những người đàn ông vô tâm thường sẽ xin lỗi qua loa và cho rằng bạn đang nghiêm trọng hóa vấn đề.

4. Xem trọng bạn bè hơn gia đình

Xem trọng bạn bè hơn gia đình là biểu hiện của người đàn ông vô tâm. Khác với khi còn độc thân, nếu đã lập gia đình, cả hai phải giảm thời gian cho các mối quan hệ bên ngoài để vun vén và xây dựng tổ ấm. Tuy nhiên, những người đàn ông vô tâm gần như không hiểu được điều này.

biểu hiện của người đàn ông vô tâm
Xem trọng bạn bè hơn gia đình là biểu hiện thường thấy của một người đàn ông vô tâm

Họ cho rằng việc nuôi dạy và chăm sóc con cái là của vợ. Vì vậy, thay vì quan tâm đến gia đình, anh ta chọn các buổi gặp gỡ, vui chơi với bạn bè mặc cho gia đình thực sự cần đến mình.

Những người xem trọng bạn bè hơn gia đình đa phần đều có tính cách vô tâm, không biết chia sẻ và thấu hiểu. Coi trọng bạn bè cho thấy họ quan tâm đến những thứ phù phiếm bên ngoài và không nhận ra giá trị của gia đình. Khi kết hôn với một người có tính cách như vậy, bạn sẽ phải đối mặt với khó khăn một mình mà không có sự san sẻ hay hỗ trợ từ bạn đời.

5. Không quan tâm đến cảm xúc của vợ

Một mối quan hệ chỉ thực sự hạnh phúc khi cả hai dành cho nhau sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, mong ước này sẽ sụp đổ nếu bạn kết hôn với một người đàn ông vô tâm. Người đàn ông vô tâm thường sẽ không quan tâm đến cảm xúc của vợ.

Khi vợ buồn bã, thất vọng hay bi quan, họ thường động viên qua loa và cho rằng bạn đang bi kịch hóa vấn đề gặp phải. Sự cảm thông và thấu hiểu là điều bạn không bao giờ tìm thấy ở những người đàn ông có tính cách này. Thậm chí, một số người để mặc vợ buồn bã và chạy theo các cuộc vui với bạn bè.

6. Sống hời hợt, thiếu trách nhiệm

Sống hời hợt, thiếu trách nhiệm là những biểu hiện rõ nhất của người đàn ông vô tâm. Một người đàn ông có trách nhiệm luôn quan tâm đến vợ con, thấu hiểu những hy sinh của vợ, chu toàn hai bên nội – ngoại và cùng vợ dạy dỗ con cái.

Ngược lại, người đàn ông vô tâm thường vô trách nhiệm. Họ giao phó toàn bộ mọi việc cho vợ, không quan tâm đến con cái và gia đình hai bên. Khi vợ phàn nàn, anh ta chỉ ậm ừ vài câu và cho rằng vợ cằn nhằn quá mức về những vấn đề không quan trọng.

Người đàn ông vô tâm thường có thái độ sống hời hợt. Họ thường xem trọng ngoại hình và những thứ phù phiếm bên ngoài. Trong khi đó, những giá trị bền vững như gia đình lại không nằm trong phạm vi những thứ mà họ quan tâm.

Lối sống hời hợt và thiếu trách nhiệm của người đàn ông khiến bạn phải ôm đồm mọi thứ một mình. Nếu không nhận được sự chia sẻ, cuộc sống hôn nhân sẽ đi đến bờ vực không thể cứu vãn. Bởi so với việc nhẫn nhịn sống chung với một người vô tâm, cuộc sống độc thân mang đến cho bạn sự thoải mái và nhiều cơ hội hơn.

7. Lười biếng – Biểu hiện của người đàn ông vô tâm

Lười biếng là một trong những tật xấu thường thấy ở đàn ông Việt. Họ thường nằm ườn khi trở về nhà, chơi game, lướt web thay vì giúp đỡ vợ chăm sóc con cái và nấu ăn. Mặc dù công việc nhà đều là những việc nhỏ nhặt nhưng để hoàn thành cần không ít thời gian. Do đó, cả hai vợ chồng phải san sẻ cùng nhau để có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

biểu hiện của người đàn ông vô tâm
Đàn ông vô tâm thường lười biếng, tìm cách thoái thác để không phải làm việc nhà và chăm sóc con cái

Người đàn ông vô tâm thường sống ích kỷ và lười biếng. Anh ta xem nhẹ công việc nhà nhưng không hề biết rằng, để lo toan mọi thứ, người phụ nữ gần như không có thời gian dành cho bản thân. Sống với một người lười biếng, từ những việc nhỏ nhặt cho đến việc lớn, bạn sẽ phải tự mình gánh vác.

8. Than phiền mệt mỏi khi về đến nhà

Biểu hiện thường thấy ở người đàn ông vô tâm là hay than phiền mệt mỏi khi về đến nhà. Họ luôn tìm cách thoái thác để được nghỉ ngơi thay vì phụ vợ. Những người đàn ông này không hề nghĩ đến cảm nhận của vợ, không quan tâm liệu vợ có mệt mỏi sau một ngày làm việc hay không.

Tính vô tâm của người đàn ông được bộc lộ rất rõ ràng sau khi kết hôn. Đây cũng là lý do rất nhiều cặp đôi đi đến quyết định ly hôn sau một thời gian ngắn chung sống.

9. Đổ hết mọi trách nhiệm cho vợ

Đổ hết mọi trách nhiệm cho vợ là biểu hiện thường thấy ở người đàn ông vô tâm, ích kỷ. Người có tính cách này không quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Điều duy nhất mà họ quan tâm chính là bản thân mình.

Vì vậy, những vấn đề từ chăm sóc con cái, lo toan việc nhà, cha mẹ,… đều do vợ giải quyết. Thậm chí khi có vấn đề lớn xảy ra, người đàn ông vô tâm sẽ tìm cách thoái thác trách nhiệm và đổ lỗi cho vợ quán xuyến gia đình không tốt.

Khách quan mà nói, vô tâm vốn dĩ là bản chất chứ không đơn thuần là tính xấu. Sống với một người đàn ông vô tâm thực sự là điều tồi tệ khi bạn phải lo toan mọi thứ một mình mà không có sự san sẻ nào từ bạn đời. Nếu đối phương không thay đổi, bạn nên xem xét đến việc ly hôn. Bởi thứ duy nhất bạn có thể nhận được khi sống chung với người đàn ông là vô tâm là sự mệt mỏi và chán nản.

ads chuyên gia tâm lý cao kim thắm

Người đàn ông vô tâm sẽ có biểu hiện rất rõ ràng thông qua lời nói và hành động. Khi nhận thấy chồng có biểu hiện này, bạn nên đề nghị đối phương thay đổi. Khi những nỗ lực cứu vớt bất thành, nên suy xét chấm dứt hôn nhân để bản thân tìm kiếm cơ hội và cuộc sống mới.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *